005_4_1

[Sách hay] Khác biệt hay là chết

Posted on Posted in Giới thiệu sách hay, Sáng tạo sức trẻ

Được đánh giá là một trong những cuốn sách marketing hay nhất của mọi thời đại, chẳng cần giới thiệu gì nhiều thì cuốn Khác biệt hay là chết đã chứng tỏ được chỗ đứng vững chắc cuả mình trong lòng độc giả, đặc biệt là các nhà Marketing và các doanh nhân. Chính qua quyển sách này, khác biệt hóa (differentiate) đã trở thành một “từ ngữ lớn” trong thế giới kinh doanh ngày nay.

“Nếu bảo bạn phải tìm ra một hạt nếp trong một rá gạo tẻ thì quả là không dễ, nhưng nếu bạn chỉ phải tìm ra một hạt lúa trong đó thì rõ ràng nhiệm vụ này dễ hơn nhiều. Nhưng dù sao việc tìm này cũng không phải là hoàn toàn đơn giản, bạn cũng cần đến kỹ năng để làm cho hạt lúa kia nổi lên bề mặt của những hạt gạo để bạn có thể nhận diện được nó. Để có thể giành được một chỗ đứng trong tâm trí của người tiêu dùng, thương hiệu của bạn cần phải là một hạt thóc chứ không phải là một hạt nếp trong rá gạo tẻ này. Đó là sự khác biệt mà bạn cần phải có. Để làm cho hạt thóc (hay viên ngọc?) của bạn nổi lên trên bề mặt và được nhận biết lâu bền trong tâm trí của người tiêu dùng thì đó lại là nhiệm vụ của chúng tôi, những công ty quảng cáo và marketing. Tìm ra và làm nổi bật sự khác biệt đặc thù của bạn.” – cuốn sách thú vị này đã dạy cho chúng ta nhiều bài học thật sâu sắc, với những triết lí sống động, hấp dẫn không hề khô khan tẻ nhạt.

Như rất nhiều nhà marketing đã đọc và giữ lại cuốn khác biệt hay là chết đã làm kim chỉ nam trong suốt quá trình hoạt động của họ, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy rất nhiều điều thú vị trong cuốn sách này.