HÀNH TRÌNH GAMESHOW IPCHALLENGE 2016 – SÁNG TẠO VÌ CỘNG ĐỒNG

Posted on Posted in Gameshow IPChallenge, Sự kiện

Ngày 9/3, tại Hà Nội, CLB Sở hữu trí tuệ IPC (trường ĐH Ngoại thương) phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ đã phát động cuộc thi Gameshow IPChallenge 2016 với chủ đề “Sáng tạo vì cộng đồng”.

Cuộc thi kéo dài hơn 2 tháng với 4 vòng thi chính và một chuỗi hoạt động bổ ích bên lề. Để bổ trợ kiến thức khi tham gia cuộc thi,  thí sinh còn được tham vấn với chuyên gia và tham gia các chuyến tham quan, khảo sát thực tế tại các doanh nghiệp, Ban tổ chức còn sắp xếp các buổi đào tạo kiến thức chuyên sâu do các chuyên gia đầu ngành trực tiếp giảng dạy, các buổi giao lưu, tọa đàm với sự chia sẻ của nhiều diễn giả nổi tiếng trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo, sở hữu trí tuệ, marketting, thương hiệu… Ngoài ra, gameshow còn có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp có tên tuổi trên thị trường, mở rộng cơ hội việc làm trong tương lai cho sinh viên.

 

TIẾN TRÌNH CUỘC THI

  • Vòng thi 1: Thử thách trí tuệ (20/2)

Vòng 1 trắc nghiệm kiểm tra mức độ hiểu biết của thí sinh về các vấn đề xã hội, Đổi mới sáng tạo, thương hiệu, và Sở hữu trí tuệ. Các thí sinh sẽ phải trải qua 1 bài test IQ, trên giấy với 40 câu hỏi trong thời gian 40 phút. Đề thi gồm 15 câu IQ, 10 câu hiểu biết xã hội và 15 câu về Đổi mới sáng tạo trong kinh doanh và Sở hữu trí tuệ

Các thí sinh làm bài thi cá nhân tại địa điểm thi trường Đại học Ngoại Thương và chọn ra 90 thí sinh có điểm số cao nhất bước tiếp vào vòng 2.

  • Vòng thi 2: Sức mạnh tri thức (21/03/2016 – 03/04/2016)

 Ở chặng này, các đội thi làm bài nghiên cứu xử lý tình huống thực tế liên quan đến Đổi mới sáng tạo và Sở hữu trí tuệ trong xây dựng, quản lý doanh nghiệp.

Các thí sinh được chia thành 30 đội, mỗi đội 3 người. Mỗi đội phụ trách xử lý một tình huống liên quan đến vấn đề Sở hữu trí tuệ, Đổi mới sáng tạo trong hoạt động xây dựng và phát triển doanh nghiệp do Ban tổ chức lựa chọn từ hoạt động thực tiễn của các doanh nghiệp tham gia.

  • Vòng 3, Nhà tư vấn chiến lược (4/4-21/4)

 10 đội vào vòng 3 tiếp tục đào sâu để giải quyết tình huống BTC đưa ra dưới sự hỗ trợ và định hướng của các chuyên gia đầu ngành và đại diện doanh nghiệp. Trong vòng 3, các đội chơi sẽ được tham dự khóa đào tạo chuyên sâu về kiến thức Sở hữu trí tuệ, Đổi mới sáng tạo, tham quan doanh nghiệp và tham vấn chuyên gia.

  • Vòng 4-Chung kết, chắp cánh ý tưởng (28/4)

 Chung kết được tổ chức tại Học viện thanh thiếu niên, 4 đội chơi xuất sắc nhất sẽ tham dự đêm chung kết, tham gia trả lời các câu hỏi tình huống, tiến hành thuyết trình-phản biện dưới sự đánh giá của ban giám khảo qua 3 chặng thi: Khởi động, Tranh tài, Bứt phá. Tổng giá trị giải thưởng lên đến 100 triệu đồng.

 

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

Email: ipc.ftu@gmail.com

Website: ipc-ftu.com/ipchallenge/

Fanpage: facebook.com/ipchallenge

Hotline: 0982702195 (Ms.Thúy)